Nửa Chặng Đường Đáng Nhớ Của Giải Futsal VFL

Kết thúc 15 trận đấu vòng loại, Giải futsal cúp VFL đã chọn được 4 đại diện xuất sắc ghi tên vào bán kết gồm Hanoi Buffaloes, Saigon Heat, Hochiminh City Wings và Cantho Catfish.

Bước đầu giải mang đậm tính giải trí lẫn chuyên môn của futsal Việt Nam đã mang đến cái nhìn mới của người hâm mộ về môn thể thao này. Theo đó, các trận đấu chỉ là phần trung tâm trong một chuỗi chương trình được tổ chức xuyên suốt, hấp dẫn và mới lạ. Chính điều đó đã tạo nên sức sống mới cho bóng đá trong nhà – môn trước đây vốn được xem quá nặng về tính đối kháng, cạnh tranh trên sàn thi đấu.

Vòng loại VFL 2018 tổ chức tại 3 nơi Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Hàng ngàn cổ động viên đã không ngần ngại mua vé để xem các đội tranh tài. Nó cho thấy, bóng đá trong nhà có chỗ đứng nhất định đối với người yêu thể thao Việt Nam. Cần biết rằng, giá vé để xem các trận đấu của VFL không hề rẻ so với các môn thể thao khác, từ 60.000 đồng đến 200.000 đồng.

Người hâm mộ đã không thất vọng với số tiền bỏ ra. Các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, đầy bất ngờ và kịch tính. Họ phải chờ đến vòng đấu cuối cùng mới xác định đầy đủ các suất vào bán kết. Bên cạnh đó, họ còn được tận hưởng và trải nghiệm những tiết mục giải trí đặc sắc, tự tạo cho mình cơ hội để tận hưởng niềm vui khi góp mặt ở VFL.

Cheer Dance – Màn trình diễn sôi động của những cô gái xinh đẹp lần đầu tiên có trong một giải Futsal tại Việt Nam.

Một điểm thành công bước đầu của VFL là tạo ra được một lớp CĐV mới. Những người này có thể biết đến futsal nhưng chưa xem thường xuyên, hoặc có ấn tượng đặc biệt với môn này. Nhưng sau các trận đấu đã qua, họ hoàn toàn bị VFL chinh phục. Đây có thể xem là thành quả đáng mơ ước mà những người tâm huyết với VFL đã làm được cho futsal Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoài Nam – chủ của đội bóng Cantho Catfish trước giả đã nói rằng mục tiêu của ông không phải là thành tích. Cái chính ông muốn xem khán giả đón nhận thế nào, để từ đó phát triển futsal Việt Nam hơn nữa cũng như làm bệ phóng cho nhiều môn thể thao khác.

Sau nửa chặng đường, ông cũng như các owner khác tại VFL có thể tạm hài lòng. Từ TP.HCM – cái nôi của futsal cho đến Hà Nội hay Đà Nẵng, các trận đấu đâu đâu cũng thấy những người trẻ kéo nhau đến nhà thi đấu xem Trần Văn Vũ, Phùng Trọng Luân hay Vũ Đức Tùng trổ tài.

Hình ảnh các khán giả ngồi kín các khán đài tại một trận đấu tại giải VFL 2018.

Song song với đó, những chương trình đồng hành mang tính cộng đồng, kết hợp cùng các trường Đại học, các địa phương cũng được xây dựng bài bản. Hơn nữa, các cầu thủ futsal nhận được sự nể trọng từ các đồng nghiệp môn khác. Điều đó được minh chứng bằng việc Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh – những ngôi sao của U23 Việt Nam đến dự khán các trận đấu ngày 15/4.

Bùi Tiến Dụng và Hà Đức Chinh đến dự khán các trận đấu tại VFL tuần qua.

Tạo được niềm tin, sự hứng thú với một giải đấu thể thao như VFL không dễ dàng. Nó cũng đặt ra nhiều thách thứ cho ban tổ chức ở chặng đường còn lại của VFL. Phía trước, người hâm mộ còn nhiều điều đáng chờ đợi hơn với 2 trận bán kết nhiều duyên nợ giữa Hanoi Buffaloes vs Cantho Catfish và đặc biệt trận derby nóng như lửa giữa Hochiminh City Wings vs Saigon Heat.

Lịch thi đấu bán kết VFL 2018 – NTĐ Rạch Miễu Tp.HCM:

Thứ 7 – 21/04/2018

Bán kết 1: 13:30 HN Buffaloes – CT Catfish

Bán kế 2: 15:30 HCMC Wings – SG Heat

Start a Conversation

Your email address will not be published. Required fields are marked *