LỘ DIỆN ỨNG VIÊN CẦU THỦ HAY NHẤT GIẢI FUTSAL CÚP VFL 2018

Phùng Trọng Luân (Hochiminh City Wings) và Tôn Thất Phi (Hà Nội Buffaloes) được xem là 2 ứng cử viên nặng ký để tranh chấp danh hiệu cầu thủ hay nhất Cúp vô địch futsal VFL 2018.

Trọng Luân là chủ nhân của của danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2017. Là một trong những cầu thủ cao tuổi nhất của VFL, pivo 33 tuổi này vẫn chứng tỏ được đẳng cấp của mình ở giải đấu có tính cạnh tranh rất cao như VFL.

Cầu thủ người Nha Trang là tác giả của pha volley thần sầu nâng tỷ số lên 2-1 ở trận bán kết gặp Saigon Heat. Pha xử lý cho thấy đầy đủ những phẩm chất của ngôi sao này. Phùng Trọng Luân không phải là mẫu cầu thủ có kỹ thuật cá nhân điêu luyện hay tốc độ tốt.

Bù lại, anh xử lý pha bóng rất gọn gàng và luôn tìm ra phương án hợp lý nhất, đảm bảo hiệu quả cao. Phùng Trọng Luân có những cú sút rất uy lực, đặc biệt dứt điểm bóng sống. Thông thường trong môn futsal, sút từ ngoài vòng cấm không dễ ghi được bàn.

Tuy nhiên tại VFL năm nay, cầu thủ này có ít nhất 2 pha lập công từ cự ly xa khung thành. Lớn tuổi, Trọng Luân phát huy tối đa kinh nghiệm thi đấu dày dạn của mình. Các đối thủ rất khó để có thể phán đoán được chân sút này sẽ đưa ra quyết định gì khi có bóng trong chân. Kể cả khi đã phát hiện được, họ cũng chậm hơn cầu thủ của Hochiminh City Wings một nhịp.

Phùng Trọng Luân trong màu áo HCMC Wings tại VFL 2018.

Ngoài Trọng Luân, Tôn Thất Phi là một cái tên thi đấu rất nổi bật khác của VFL 2018. Cầu thủ người Huế sinh ra trong một gia đình có dòng dõi Hoàng tộc, tuy nhiên anh sớm gắn bó với bóng đá, sau này chuyển sang futsal từ khá trẻ.

Cầu thủ của Hanoi Buffaloes không có thể hình tốt, nhưng bù lại anh có tốc độ rất nhanh và kỹ thuật khéo léo. Những phẩm chất đó biến anh thành “động cơ” năng nổ của đội bóng Thủ đô. Tôn Thất Phi có tầm bao quát cao, hoạt động với cường độ cao.

Hiếm cầu thủ nào có thể đoạt bóng trong chân của Tôn Thất Phi. Bởi cầu thủ này xoay trở rất nhanh nhẹn và khi cần sẽ dùng tốc độ để vượt qua đối phương. Ở trận bán kết thắng Cantho Catfish 3-1, tuyển thủ quốc gia này liên tục có những pha dốc bóng ở biên khiến đối phương khổ sở. Anh có thể xuất phát sau nhưng thường xuyên tăng tốc vượt qua đối thủ.

Ngoài ra, cầu thủ này có những cú dứt điểm rất uy lực và đúng vào những thời điểm quan trọng. Tại vòng bảng, Tôn Thất Phi đã có cú đúp quan trọng giúp đội nhà ngược dòng đánh bại Thang Long Warriors 3-2. Đến bán kết, chính anh là người tạo nên bước ngoặt trận đấu khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 dù mới vào sân do chấn thương.

Tôn Thất Phi thể hiện ấn tượng tại trận bán kết vừa qua giúp Hanoi Buffaloes vượt qua Thang Long Warriros.

Nhìn chung, vai trò của Tôn Thất Phi ở CLB quan trọng hơn Phùng Trọng Luân. QBV futsal Việt Nam 2017 ở đội bóng có lực lượng rất đồng đều. Trận chung kết chiều 22/4 giữa Hochiminh City Wings và Hanoi Buffaloes nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng quyết định đến kết quả của giải thưởng cá nhân này.

Cả hai đội bóng đều rất cần Trọng Luân và Tôn Thất Phi tỏa sáng với mục tiêu giành ngôi vô địch mùa đầu tiên của VFL. Đây sẽ là cuộc đối đầu cá nhân hứa hẹn rất hấp dẫn ở trận chung kết chiều nay.

 

Start a Conversation

Your email address will not be published. Required fields are marked *