Giới thiệu

Sau chiến công lừng lẫy của đội tuyển Futsal Việt Nam tại World Cup Futsal 2016, phong trào bóng đá trong nhà của cả nước đã không ngừng phát triển và có những chuyển biến rất tích cực. Từ những giải đấu lớn mang tầm quốc gia, các giải đấu chuyên nghiệp và bán chuyên đến các giải nhỏ của địa phương, các giải thi đua phong trào của sinh viên không ngừng diễn ra đầy sôi động, hấp dẫn. Nhận thấy sự có mặt của một giải futsal chuyên nghiệp theo mô hình thể thao – giải trí là thiết thực, giải Cúp Vô Địch Futsal Việt Nam 2018 đã được thành lập với nhiều điểm mới lạ.

Điểm đặc biệt nhất của Giải Đấu này có lẽ không thể không kể đến việc 06 đội bóng tham gia VFL đều là những cái tên quen thuộc với giới hâm mộ thể thao cả nước. Sau 2 mùa giải thành công của Giải Bóng Rổ Chuyên Nghiệp Việt Nam – VBA, các “Ông – Bà Bầu” của bóng rổ đã tiến sang sân chơi bóng đá trong nhà – futsal. Cúp Vô Địch Futsal Việt Nam – VFL ra đời là thành quả của cam kết phát triển thể thao Việt Nam một cách lâu dài và bài bản từ những chủ sở hữu đội bóng này.

Sự ra đời của VFL – Cúp Vô Địch Futsal Việt Nam mùa giải 2018 sẽ là tiền đề cho mục tiêu xây dựng một sân chơi futsal chuyên nghiệp trong những năm sắp tới. VFL đặt mục tiêu sẽ trở thành bệ phóng vững chắc cho việc xây dựng một đội tuyển futsal quốc gia hùng mạnh đủ khả năng tranh chấp chức Vô Địch World Cup Futsal – Giải đấu futsal hấp dẫn nhất hành tinh.

Mô hình giải đấu futsal nhiều mới lạ và khác biệt

Vận dụng mô hình thành công của VBA, VFL sẽ có những điểm đổi mới cực kỳ nổi bật, đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của các cầu thủ ngoại binh tại một giải futsal Việt Nam. Đó sẽ là những cá nhân xuất sắc đến từ 3 cường quốc futsal: Nhật Bản, Uzbekistan và Tây Ban Nha.

Với trình độ, kinh nghiệm và đẳng cấp hơn hẳn mặt bằng chung của futsal Việt Nam, các cầu thủ ngoại binh đóng vai trò là nhân tố giúp các cầu thủ futsal Việt Nam trao dồi kỹ năng, tư duy bóng đá tiên tiến và bản lĩnh thi đấu.

Với mục tiêu tạo cơ hội cho các cầu thủ futsal chuyên nghiệp tham gia cọ xát, nâng cao trình độ cũng như kinh nghiệm thi đấu, Cúp Vô Địch Futsal Việt Nam 2018 hứa hẹn đem đến luồng gió mới cho phong trào futsal trong cả nước, thu hút mạnh mẽ hơn sự chú ý của người hâm mộ. Bên cạnh đó là triển vọng phát hiện và sản sinh lứa cầu thủ tài năng cũng như nâng cao thành tích của đội tuyển Quốc Gia trên trường quốc tế.

Với chung một tầm nhìn phát triển thể thao Việt Nam, dù mới là mùa giải đầu tiên nhưng VFL đã nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ từ nhà tài trợ Revive. Bên cạnh đó, giải còn nhận được sự đồng hành từ nhiều nhãn hàng như Jetstar, CP Sport, Động Lực, Jio Health.

Cúp Vô Địch Futsal Việt Nam – VFL quy tụ 6 đội bóng đến từ 4 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ với những cái tên vốn vô cùng quen thuộc với người hâm mộ thể thao:

  • Thang Long Warriors Futsal Club
  • Hanoi Buffaloes Futsal Club
  • Danang Dragons Futsal Club
  • Saigon Heat Futsal Club
  • Hochiminh City Wings Futsal Club
  • Cantho Catfish Futsal Club

Giải VFL dự kiến sẽ diễn ra từ cuối tháng 03 theo thể thức đấu vòng tròn với 2 giai đoạn Vòng Bảng và Vòng Loại Trực Tiếp. Tổng cộng sẽ có 19 trận đấu diễn ra tại 3 khu vực Hà Nội – TP.HCM – Đà Nẵng. Buổi họp báo chính thức ra mắt Cúp Vô Địch Futsal Việt Nam VFL 2018 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/03, tiếp theo đó sẽ là loạt thi đấu đầu tiên tại thủ đô Hà Nội.